“ศผส.ปทุมธานี จัดอบรมภายใต้โครงการการจัดการความรู้การแปรรูปเนื้อโคเพื่อสร้างความคุ้มกัน ให้แก่ เกษตรกรผู้เลี้ยงโคเนื้อจังหวัดนราธิวาส“
วันอังคาร ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2568
ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ปทุมธานี กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ โดยมีนางภูษณิศา กาญจนโกมล ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ ได้รับเชิญจากวิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีนราธิวาสมหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์ เพื่อเป็นวิทยากรถ่ายทอดองค์ความรู้ด้านการตัดแต่งและแปรรูปเนื้อโค หลักสูตรการตัดแต่งซากโคเนื้อและการแปรรูป เพื่อเป็นภูมิคุ้มกันให้แก่เกษตรกรในพื้นที่จังหวัดนราธิวาส ณ ห้องแปรรูปผลิตภัณฑ์เนื้อโค อาคารอุตสาหกรรมเกษตร วิทยาลัยเกษตรและเทคโนโลยีนราธิวาส มหาวิทยาลัยนราธิวาสราชนครินทร์
โดยมีรายละเอียดการอบรมดังนี้
1. การบรรยายเรื่องหลักการตัดแต่งซากโคตามหลักสากล
2. เทคโนโลยีการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากเนื้อโค
3. การฝึกปฏิบัติตัดแต่งชิ้นส่วนซากโคขุนแบบสากล
4. การเลือกชิ้นส่วนเนื้อโคขุนที่เหมาะสมเพื่อการแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์
5. ปฏิบัติการเตรียมการแปรรูป เนื้อสวรรค์ เนื้อฝอย ไส้อั่ว และลูกชิ้นโคเนื้อ
ทั้งนี้หากเกษตรกรหรือผู้ประกอบการ มีความประสงค์จะเข้าร่วมโครงการในเฟสต่อไปสามารถติดต่อได้ที่ ศผส.ปทุมธานี โทรศัพท์ 02-501-3179 หรือ ทาง Facebook : ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ปทุมธานี