"ศผส.ปทุมธานี จัดกิจกรรม KM เกี่ยวกับการแปรรูปผลิตภัณฑ์จากหนังสัตว์"

วันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2568
ศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ปทุมธานี กองผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ จัดกิจกรรมการจัดการความรู้ (Knowledge Management, KM) เรื่อง "การแปรรูปผลิตภัณฑ์จากหนังสัตว์" ให้แก่บุคลากรศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์มหาสารคามผ่านระบบประชุมทางไกลออนไลน์ (Zoom cloud Meeting) เพื่อที่จะนำความรู้ไปจัดกิจกรรม เวิร์กช็อปในงานมหกรรมโคเนื้อและเนื้อดีศรีสะเกษ 2568 ที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 20 กุมภาพันธ์ - 2 มีนาคม 2568 ณ สวนสาธารณะลาดออดหลอด จังหวัดศรีสะเกษ

โดยมีนางภูษณิศา กาญจนโกมล ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์ปทุมธานีพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ เป็นผู้ถ่ายทอดองค์ความรู้ บรรยายและสาธิตเกี่ยวกับการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์
โดยมีรายละเอียดดังนี้
1. ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับงานประดิษฐ์จากหนังสัตว์
2. การทำพวงกุญแจสัตว์น่ารัก

การจัดกิจกรรมครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะและองค์ความรู้ให้แก่บุคลากรเกี่ยวกับงานประดิษฐ์จากหนังสัตว์ โดยสามารถนำความรู้จากกิจกรรมในครั้งนี้ไปถ่ายทอดให้กับเกษตรกร ผู้ประกอบการแปรรูปผลิตภัณฑ์ปศุสัตว์หรือประชาชนทั่วไปที่สนใจ